• Review Công ty Vietcombank

  Review Công ty Vietcombank 203 12 Reviews

  301-500

  Ha Noi


Bạn đang muốn tra thông tin công ty? Xem chi tiết tại đây


4.3

Tổng: 12

5
4
3
2
1


(12) Review

 1. Ẩn danh (HR Manager)

  - Thứ bảy, 16:10 29/08/2020

  Review lương ở Công ty Vietcombank
  Mặt bằng trung lương nhân viên của Vietcombank vào khoảng 33-35trđ/tháng.
  Mức thu nhập trung bình mới nhất của Cán bộ quản lý khách hàng và Cán bộ giao dịch/Kế toán ở mức như sau:
  Đối với Cán bộ Quản lý Khách hàng: Lương cứng của nhân viên mới vào khoảng 12trđ/tháng;
  Đối với vị trí Cán bộ kế toán/GDV: Lương cứng vào khoảng 7-8 triệu/tháng;
  Mức lương kinh doanh, lương KPIs và các thu nhập khác tính vào thưởng thì tùy thuộc vào kết quả kinh doanh từng năm của Ngân hàng, tùy thuộc vào chi nhánh và mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân. Trung bình thu nhập bình quân 15-20 triệu/tháng đối với năm đầu, các năm sau có thể hơn tùy theo tình hình kinh doanh, khoảng 25 triệu/tháng.

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên)

  - Thứ bảy, 16:14 29/08/2020

  Nhân viên mới:
  1. Đối với nhân viên mới: nếu mà chưa có kinh nghiệm (như mình) thì vào khá ngợp. Tá lả văn bản, quy định, quy trình, thông tư, mẫu biểu... lắm lúc phát hờn cả ra, bởi vì 01 ngày quên đọc văn bản mới thì có khi mình thành người lạc hậu mất.
  Tuy nhiên thì chỉ tiêu cho nhân viên mới khá nhẹ nhàng, chủ yếu là vô học việc, đọc quy trình, giúp các anh chị, ngồi quan sát, và bắt tay vào làm những công việc đơn giản trước. Chỉ tiêu thì cũng đơn giản lắm, không quá khó khăn như mấy bank tư khác kiểu phải chạy vài tỷ, chục thẻ tín dụng gì ấy...
  Chốt: Mới vào thì khỏe lắm, ăn chơi và đọc học thôi.
  2. Thử việc xong thì đúng là ngợp trong đống hồ sơ luôn. Lắm lúc tiếc giai đoạn đầu vừa đọc, vừa ngáp; giờ tới làm thì động cái lục, động cái hỏi... lắm lúc thấy bản thân vô dụng kinh khủng. Điều KH hay chê nhất là bank nhà nước làm chậm hơn bank tư nên lúc nào cũng phải chạy, làm để khỏi bị KH la... Nói chung thì không quá áp lực về tìm kiếm KH (tất nhiên sale thì chả thằng nào ngồi há miệng chờ sung đâu), nhưng so với bank khác thì VCB vừa có tiếng, phí rẻ, lãi suất thấp, chất lượng dịch vụ ổn... nên chỉ sợ bạn không làm nhanh, không dấn thân đi bán hàng thôi, chứ KH nào chả thích vay lãi suất thấp.
  3. Ngập trong chỉ tiêu thật. Nặng nhất vẫn là chỉ tiêu cho vay, nhưng bên cạnh đó phòng còn đủ thứ chỉ tiêu (POS, thẻ tín dụng, CIF mới, huy động, tài trợ thương mại...). Cố gắng cày thì chắc chốt quý vẫn đạt chỉ tiêu. :v
  -------------------------------------
  Môi trường VCB:
  1. VCB nhân văn lắm ạ. Nếu bạn đã cống hiến thì sẽ có người ghi nhận cố gắng, chứ ko tới mức ko hoàn thành là đuổi, là căn me trừ lương nhân viên đâu :v . Bên này không có khái niệm "đuổi" nhân viên nên thấy cũng an tâm :v
  2. Môi trường năng động ra phết. Vô đây bạn có thể tha hồ khoe năng lực của bản thân, hát hò, nhảy múa, đá banh, tenis gì ấy...đều cần bạn show ra cả. Như mình thì còn kiêm luôn bản tin cho chi nhánh, thư từ thiết kế mình tha hồ sáng tạo :v Người ít nhưng việc linh tinh nhiều, nên mạnh dạn mà ôm việc vào :)
  3. Sếp. Mình thấy sếp khá tốt, tất nhiên tùy tính mỗi người. Uống bia thì chả bao giờ ép nhân viên cả nên thấy cũng ổn vì mình chả uống mấy. Phòng mình thì khá ít người, được cái ai cũng trẻ toàn 9x nên khá hòa đồng, thoải mái và làm việc tuy áp lực nhưng ngoài giờ thì sẵn sàng đi quẩy sáng về "sớm" nên vui cũng phải biết.
  4. Thời gian. Chả bao giờ có ngày nào làm 8h :) Toàn làm 7,8h về =) Cơ mà do chả hết việc mà về được, về sớm thì việc tồn lại, về muộn thì mai có khi ngủ quên. Nói chung không có khái niệm đi trễ về sớm, chắc bank nào cũng vậy.
  ---------

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên cũ)

  - Thứ bảy, 16:18 29/08/2020

  - Thời gian làm việc từ 7h30- 17h, được nghỉ trưa 1 tiếng rưỡi, không phải OT
  - Công Việc không quá áp lực
  - Các chế độ Bảo Hiểm, phụ cấp, thưởng lương tháng 13, Tết Lễ đầy đủ
  - Môi trường năng động, thoải mái
  - Đồng nghiệp cởi mở, thân thiên, nhiệt tình, không phân biệt cấp trên cấp dưới
  - Sếp cũng như Giám Đốc luôn chủ động quan tâm và nhẹ nhàng nhắc nhở trong quá trình làm việc nếu có sai sót
  - Cơ hội thăng tiến không nhiều lắm.

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên ngân hàng)

  - Thứ bảy, 16:22 29/08/2020

  Điều khiến mình thích thú ở Vietcombank đó là việc luân chuyển cán bộ thường xuyên nên đảm bảo sẽ làm hết các vị trí trong ngân hàng.
  Công việc của một teller trong vcb thì có chuyển tiền nước ngoài, chuyển tiền trong nước, bán séc, thu chi tiền mặt, bán chéo sản phẩm, làm hài lòng khách v.v..Còn tín dụng thì tất nhiên tìm khách và cho vay.

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên)

  - Thứ bảy, 16:25 29/08/2020

  review kinh nghiệm phỏng vấn cho ae muốn làm việc ở Vietcombank
  Trước tiên là vòng CV thì nếu mình làm CV nổi bật so với các ứng viên khác auto qua. Tiếp đến vòng thi viết, sẽ thi tiếng anh, nghiệp vụ ( hầu hết là kiến thưcs kte chung như vi mô, vĩ mô, ktoan, tài chính). Vòng thi viết cứ xem điểm cuối giờ lúc làm xong đạt tầm 60-65d trở lên là qua. Qtrong nhất là vòng pv với Ban Giám đốc của từng CN. Vòng này rất qtrong và việc bạn có thành công không còn tuỳ thuộc sự lựa chọn vào CN nào của hệ thống bạn nhé. Nếu bạn k có cơ cấu gì thì nên biết đường chọn CN thấp thấp chút đừng đâm đầu vào Sở giao dịch hay CN chính của thành phố nhé :))))))). Vòng pv sẽ hỏi ngay tiếng anh luôn từ lúc gthieu bản thân. Vòng này yêu cầu bạn nói trôi chảy lưu loát như người bản xứ nói chuyện thoải mái với nhau chứ k phải kiểu ậm ờ em có biết chút tiêngd anh cơ bản thì bạn out ngay. Nếu ngay từ đầu bạn trôi chảy tiếng anh rồi thì auto chuyển nói tiếng việt luôn. Còn nếu bạn ngắc ngứ thì càng hỏi tiếng anh tiếp. Các sếp vcb nói tiếng anh khá tốt bạn nhé. Tips của mình là khi gthieu bản thân. Nói tên-> bằng đh chuyên ngành j, trường nào-> kinh nghiệm luôn. Khi nói kinh nghiệm làm việc, nói đã làm lĩnh vực j, trong tgian bao lâu. Nói qua như vậy xong, nói trực tiếp rõ hơn từng vị trí cụ thể làm những j, ở cty nào, cviec này cho bạn những cái j. Sau khi nói về kinh nghiệm, chuyển sang nói về các chứng chỉ mình có. Như mình đc điểm cộng là mình nói đc tiếng anh + nhật ( cho dù tiếng nhật của mình chỉ ở mức cơ bản) và mình có kinh nghiệm làm việc bên nước ngoài 😂. Sau đó nói tiếp tính cách bản thân, ví dụ ngày ý mình kêu em vui vẻ, hoà đồng và đặc biệt có khả năng thích nghi với môi trường mới nhanh chóng và dễ dàng. Kết thúc luôn bài gthieu ngay trong khoảng 2-3’ là hết cỡ. Và qtrong khi nói phải cười tươi, mắt nhìn thẳng vào các sếp, k đc tập trung quá vào sếp to nhất, nên thi thoảng đánh mắt sang các anh chị ngồi xung quanh để thể hiện bạn đang control rất tốt buổi pv của mình và không có bất cứ sự mất tự tin, mất bình tĩnh và áp lực nào cả. Nên coi đó là buổi nói chuyện đơn giản như những người bạn với nhau thì sẽ dễ thở hơn nhé. Lưu ý về cách ăn mặc, cgai nên áo sơmi trắng có cổ, đóng 2 cúc cổ trên sao cho cổ áo thẳng đứng không bị vẹo. Mặc zip đen, giầy đen búp bê phù hợp trang phục. Nam thì áo trắng quần tây giầy đen khỏi phải bàn rồi. Mình hồi ý mất điểm vì mình đi thi mặc áo phông quần jean 😂😂. Khi bước vào phòng pv, trước hết gõ cửa 2 nhát, đợi 1s sau đó mở cửa, tác phong nhẹ nhàng dứt khoát. Mở cửa ra chào anh chị ngay, sau đó đóng nhẹ cửa = 2 tay. Quay ra cúi chào 1 lần nữa và cười. Khi đi đến chỗ ngồi không được ngồi ngay. Phaie dừng lại đứng thẳng người phong thái thoải mái và hỏi:” em xin phép ngồi ạ” sau đó kéo ghế ra ngồi và kéo ghế sát vào bàn pv nhẹ nhàng sao cho thật thần thái. Như vậy bạn sẽ ăn đc kha khá điểm cộng ngay từ những hành động đtien đối với ban lãnh đạo.

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên)

  - Thứ bảy, 16:26 29/08/2020

  Quy trình phỏng vấn ở Vietcom khá bài bản và chuyên nghiệp. Sau vòng cv còn thi nghiệp vụ bật mặt ra cơ, nhưng k quan trọng bằng vòng pv cuối cùng, nói chung là thật là xinh, tiếng anh ok, nói năng lưu loát là qua bên Vietcombank,

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên)

  - Thứ bảy, 16:28 29/08/2020

  Ngân hàng nhà nước thì k cần suy nghĩ về lương thưởng đâu nhé. Đơn giản như đợt tết cảm âm cả dương vừa rồi vietcom đâu đó khoảng 100 củ. Mức lương thưởng đứng đầu trong nghành bank. Nhưng để vào được Vietcom cũng không phải đơn giản đâu, bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn cực kỳ gắt gao.

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh

  - Thứ bảy, 16:29 29/08/2020

  Làm việc ở đây thì không có gì để chê rồi, quan trọng có đủ trình để vào làm ở đây không thôi.

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên chi nhánh)

  - Thứ bảy, 16:30 29/08/2020

  Mình tự thi đỗ 1 chi nhánh vcb ở HN. Về phần hồ sơ: vcb chia các chi nhánh nhóm 1-2-3-4, bạn thi chi nhánh tương ứng nhóm nào mời đọc kĩ về điều kiện bằng cấp, chứng chỉ và các yêu cầu kèm theo để vượt qua vòng hồ sơ. Sau khi vượt qua vòng hồ sơ là đến thi tuyển. Vòng này mình thấy toàn kt khá cơ bản, không quá cao siêu, không khó như hồi đh mình học, quan trọng là khả năng nhớ nhiều kt cùng lúc. Phần tiếng anh thì cũng có vài câu chuyên ngành, nhưng phần lớn là k khó, giống kt ôn thi đh lớp 12 môn anh thôi. Điểm nghiệp vụ 70%, tiếng anh 30% nhé. Vòng PV, như anh Thái trên kia chia sẻ chi tiết, pv tiếng anh. Mình có lợi thế tiếng anh lưu loát nên tạo đc ấn tượng ban đầu khá tốt, đến đoạn sau nói tiếng việt thì cũng giống như một cuộc trò chuyện giữa mình và hội đồng pv. Nữ như mình nhớ trang điểm nhoeeee, phải xinh xinh tí:)). À mình k chọn chi nhánh hội sở với trên phố đâu ahihi:)) lần t5/2019 chọn chi nhánh trên phố bon chen nên lần 11/2019 rút kinh nghiệm chọn chi nhánh xa hơn vài km:))bạn nào hỏi thì cmt trực tiếp nhé. Những yêu cầu về tuyển dụng thì nhớ đọc kĩ trên trang tuyển dụng vcb nhé

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên)

  - Thứ bảy, 16:32 29/08/2020

  Làm ở Vietcom thì lương cao khỏi nói rồi. Công ty nhà nước nhưng h đãi tốt, thưởng các ngày lễ cao hơn các công ty ngoài. CSVC hiện đại, máy tính mượt. Đồng nghiệp thân thiện, nhưng cạnh tranh cũng gắt phết.

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên cũ)

  - Thứ bảy, 16:35 29/08/2020

  Vietcombank có chính sách lương tốt, có nhiều đợt thưởng trong năm, thuộc top trả lương cao nhất hệ thống ngân hàng.
  Văn hóa công ty rất tốt, trọng người tài và có hướng đi rõ ràng
  Có overtime cho nhân viên, có chính sách phù hợp cho nhân viên.

  Trả lời 0
  0

 1. Ẩn danh (Nhân viên cũ)

  - Thứ bảy, 16:36 29/08/2020

  Công ty chuyên nghiệp, trả lương hậu hĩnh, chế độ tốt, theo quy định của nhà nước. Công việc đôi khi quá nhiều.

  Trả lời 0
  0

Bạn đang xem review Công ty Vietcombank, tất cả những nhận xét, đánh giá về Công ty Vietcombank đều được gửi từ người dùng, để đảm bảo tính trung lập và khách quan. TopCongty.net không chịu trách nhiệm những thông tin Công ty Vietcombank được đăng tải trên website.

Toàn bộ review, đánh giá Công ty Vietcombank về mức lương, môi trường làm việc, sếp quản lý, đồng nghiệp HR, cơ hội thăng tiến đãi ngộ... đều chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên quan điểm cá nhân, có thể không phản ánh chính xác môi trường làm việc tại Công ty Vietcombank.

Chúng tôi không lưu bất kì thông tin cá nhân nào của người dùng, bạn vui lòng gửi nhận xét chính xác, chung thực, khách quan và chỉ gửi review khi bạn thực sự đã từng làm việc ở Công ty Vietcombank. Bởi vì những review của bạn có thể ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển vào Công ty Vietcombank của người khác.


Từ khóa:

Review công ty Công ty Vietcombank, đánh giá công ty Công ty Vietcombank , làm ở Công ty Vietcombank có tốt không , có nên làm ở Công ty Vietcombank không

Công ty liên quan
 • Review SCOMMERCE

  SCOMMERCE

  1000+

  Level 3, Rivera Park - 7/28 Thanh Thai Street District 10 Ho Chi Minh
 • Review Bigin

  Bigin

  1-50

  138 Truong Cong Dinh Tan Binh Ho Chi Minh • Review HQSOFT

  HQSOFT

  51-150

  72 Phan Đăng Lưu Phu Nhuan Ho Chi Minh • Review Neotek

  Neotek

  1-50

  Tòa nhà A&C, số 02 Trường Sơn, Phường 2 Tan Binh Ho Chi Minh

 • Review Ant-Tech

  Ant-Tech

  51-150

  Lê Quang Định Binh Thanh Ho Chi Minh